kick ass 2(มีสปอย์)
http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSE4gEZ-9BJE9VwcVkaj6LJkotYNE3S-dWECNVo_bqCxcw97nty

Director:

Jeff Wadlow

Stars:

http://www.imdb.com/title/tt1650554/
 
ข้อมูลจากIMDbและ IMDb ให้เรื่องนี้ 7.5 คะ
 
ต้องบอกก่อนว่าชื่นชอบถูกใจมาตั้งแต่ภาคแรกและตั้งเอาไว้ว่าจะต้องตามดูหากมีภาคต่อไม่ว่าจะกี่ภาคและดีเลวแค่ไหนก็จะดูให้เป็นเสมือนหน้าที่ ถ้าหากใครคาดให้บทบู๊แหลกแหกกระท่อมตั้้งแต่ต้นเรื่องจนจบก็ท่าจะไม่มีให้เห็นเยอะขนาดนั้น แต่ที่มีมาให้ดูในภาคต่อนี้เป็นพัฒนาตัวละครที่ทุกคนต่างโตขึ้นในทิศทางที่ต่างกัน เริ่มแรกพวกเค้าล้วนเป็นแค่เด็ก เจอทั้งสิ่งเหลือเชื่อ เรื่องรุ่นแรงเรื่องเลวร้ายจนนำพาไปสู่การตัดสินใจในการกระทำต่างๆในภาคนี้
 
ความคืบหน้าของพวกเค้า
เกรียนโคตรหยุดพักการเป็นฮีโร่ไปซักพักก่อนจะคิดได้ ว่าเค้าเกิดมาเพื่อสิ่งนั้นและถึงแม้จะปางตายมากี่รอบก็ยังยืนยันที่จะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่(แบบเกรียนๆ) จนถึงขั้นขอเรียนวรยุทธจากท่านจิ๋วจี๊ด ในภาคนี้เกรียนโคตรจึงอัพเวลขึ้นจากความอึดที่เป็นทุนเดิม เป็นมีร่างกายที่พร้อมมากขึ้นและมีวิชาป้องกันตัวพ่วงมาด้วยหากแต่จิ๋วจี๊ดมาร่วมขบวนการกับเค้าไม่ได้ เค้าจึงต้องไปเสาะหาพรรคพวกจากที่อื่นจนตั้งขึ้นเป็นสมาคมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดูเหมือนขบวนการเด็กเล่น(แต่ก็เอาจริงลุยจริง) เรื่องราวของเกรียนโคตรไม่มีอะไรมากนอกจากการพบเจอเพื่อนใหม่ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน แต่ตอนท้ายก็ได้พบว่ามีไม่กี่คนหรอกที่เห็นเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงจังถึงขนาดจะถล้ำลึกให้เข้าไปสู่โลกส่วนตัวในชีวิตจริงได้ เช่นตัวละครอย่างnight bitch ที่เธอรู้สึกสนุกเหมือนได้อยู่อีกโลกเมื่อใส่หน้ากาก แต่พอโดนตามไปกระทืบถึงบ้านเธอก็พบแล้วว่านี่มันชีวิตจริงไม่มีอะไรให้ล้อเล่น
 
 
สลับกับหนูจิ๋วที่ด้วยสถานการณ์บังคับเธอต้องมาใช้ชีวิตแบบเด็กสาวทั่วไป เรียนรู้การเข้าสังคมกับแก๊งสาวเริ่ดแรดมีนเกิลร์ ที่เลวร้ายซะยิ่งกว่าพ่อค้ายา ได้พบเจอด้านใหม่ๆในตัวเองจนเกือบจะหลงเข้าไปในโลกลั้นลานั้นแต่แล้วก็ต้องตื่นขึ้นมาและรับรู้ว่านั่นไม่ใช่เธอ เรื่องราวของเธอเรียกได้ว่าสมเหตุสมผลจริงจังอยู่คนเดียว เป็นส่วนดราม่าที่เอามาถ่วงสมดุลกับองค์ประกอบเกรียนๆอื่นๆ
 
ส่วนไอ้ซั่มแม่หรือชื่อเก่าหมอกแดง หลังจากพ่อตายสภาพจิตก็ดูวิปริตกว่าเดิมไปเยอะตั้งแก๊งวายร้ายที่ร้ายสุดติ่งขึ้นมาเพื่อทำความชั่วอย่างตั้งอกตั้งใจและตามล่าเกรียนโคตรให้ได้ ซึ่งสำหรับตัวละครตัวนี้ถ้าหากไม่ให้กลายร่างเป็นเด็กเพี้ยนแบบนี้ก็คงไม่มีเหตุผลสนับสนุนมากพอให้ตัวละครตัวนี้ทำเรื่องเลวร้ายได้ขนาดนั้น  ฆ่าคนในทีมของเกรียนโคตร (แต่ยังมีสติพอที่จะไม่ฆ่าหมา) กระทืบผู้หญิง ส่งคนไปฆ่าพ่อคนอื่น แล้วก็ไอเดียทำชั่วแบบเพี้ยนๆที่เจ้าตัวประมวลขึ้นมาจากวายร้ายให้หนังสือการ์ตูนที่ตัวเองเคยเห็นกับความชั่วในแบบมาเฟียที่สั่งสมมาในครอบครัว ทำให้ได้ออกมาเป็นคาแรคเตอร์ที่ไร้เหตุผลแต่ถ้าอยากจะให้ยอมรับก็ยังได้ เพราะหลักๆเรื่องนี้มันก็เน้นความเกรียนกันอยู่แล้ว
 
ก็แล้วยังไงล่ะ ถึงยังไงด้วยส่วนตัวเป็นคนเกรียนอยู่แล้ว ก็ยังจะรักความเกรียนอยู่แบบนั้น เสน่ห์อย่างหนึ่งของเรื่องkick ass ที่ยังไม่หายไปไหนคือความขัดแย้งในตัวเอง ถึงแม้หลายด้านหลายมุมถูกนำเสนอออกมาแบบเด็กๆเกรียนๆตลกๆ แต่ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจริงย้ำเตือนเราว่าโลกความจริงยังคงจังไรไม่สนหน้าใคร ไม่แคร์ว่าคุณจะเอาจริงกับมันไหม ไม่แคร์ว่าคุณจะใส่หน้ากากเพื่อความสนุกหรือเพื่อความยุติธรรม ศาลเตี้ยยังคงเป็นศาลเตี้ย เพราะนี่คือโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ว่าเราจะทำอะไรมันก็จะส่งผลถึงชีวิตจริง ไม่มีหยวนไม่มีเล่นไม่มีขำ ถึงแม้ท่าทีของหนังจะเสนอถึงเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ได้ดูหน่อมแน้มแค่ไหนก็ตามเลือดพวกเค้าก็สาดออกมาจริงๆ
 
ท้ายแล้วอย่างหนึ่งที่ชอบที่สุดก็คงเป็นคำพูดของจิ๋วจี๊ด คนหลายคนเรียนหนังสือ ศึกษาหลายสิ่งเพื่อตอบตัวเองให้ได้ว่าตัวเองเป็นใครเหมาะจะเป็นอะไร แต่ถ้าเธอรู้อยู่แล้วว่าเธอเป็นใครเธอจะเสียเวลามางมหาใหม่อยู่อีกทำไม?

เหมือนเป็นคำพูดที่หลุดมาจากหนังสือเข็มทิศชีวิตอะไรซักอย่าง แต่ก็ถูกใจเสียเหลือเกิน ถึงแม้จะเป็นหนังที่มีความรุนแรงไม่เหมาะกับเยาวชน แต่บอกตรงๆว่าเยาวชนนี่แหละควรดู เผื่อจะค้นพบตัวเองแล้วอยากออกจากโรงเรียนมาขายสาหร่ายกะเค้าบ้าง...ไม่ใช่และ
 
ป.ล. เราให้ 7 คะแนนนะ
 
โชคดี
 
 

edit @ 6 Sep 2013 22:36:43 by DinDin

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ขอบคุณที่มาอ่านคะ

#3 By DinDin on 2013-09-12 22:38

น่าดูจริงๆ พยายามจะเลี่ยง spoil แต่ดันอ่านจนจบไปซะละ
อยากดูกว่าเดิมซะอีก

#2 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2013-09-10 19:36

น่าดูจริงๆ พยายามจะเลี่ยง spoil แต่ดันอ่านจนจบไปซะละ
อยากดูกว่าเดิมซะอีก

#1 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2013-09-10 19:35

Tags